Daisy on the Ohoopee

Định vị vệ tinh một tần Epoch 10

Sản xuất bởi Spectra Precision & Ashtech - Trimble (USA)

  • Giới thiệu
  • Chỉ tiêu kĩ thuật
  • Video
  • Hình ảnh

Giới thiệu

SẢN PHẨM DUY NHẤT ĐÁP ỨNG NHỮNG ĐÒI HỎI KHẮT KHE TRONG CÁC ỨNG DỤNG ĐO ĐẠC

Lần đầu tiên được giới thiệu trên thế giới, hệ thống máy GPS tích hợp phục vụ đo đạc EPOCH 10 với sự hiện diện của thiết bị điều khiển cầm tay Spectra Precision Recon, thực sự là hệ thống máy được thiết kế tối ưu phục vụ cho các ứng dụng đo đạc thực địa khó khăn phức tạp. Với thiết kế gọn nhẹ, độ bền cao, chịu va đập, hoạt động tốt trong mọi điều kiện khí hậu và thời tiết, không thấm nước, không chịu tác động khi điều kiện môi trường thay đổi, tất cả những đặc điểm trên đưa EPOCH 10 trở thành giải pháp và thiết bị đo đạc GPS một tần số chưa có đối thủ cạnh tranh. EPOCH 10 thực sự là giải pháp hợp lý nhất khi lựa chọn đầu tư vào thiết bị đo đạc GPS.

Với những tính năng cao cấp, thiết bị điều khiển cầm tay Spectra Precision Recon thực sự làm cho công việc đo đạc bằng công nghệ GPS đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết: Màn hình cảm ứng kích thước lớn, bộ nhớ cho phép mở rộng, hỗ trợ kết nối qua cổng USB.

GIA TĂNG TỐI ĐA ĐỘ CHÍNH XÁC PHÉP ĐO SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ GPS MỘT TẦN SỐ

Hệ thống GPS EPOCH 10 được áp dụng những công nghệ mới nhất để đạt được độ chính xác cao, đảm bảo chắc chắn kết quả đo đạc có chất lượng và độ chính xác tối đa. Đơn giản trong thao tác lắp đặt máy, chỉ cần ít phút để hoàn tất thao tác lắp đặt các trạm đo trên các điểm đo là có thể bắt đầu bước tiếp theo ghi nhận số liệu GPS. Số liệu đo đạc thực địa sau sẽ được chuyển vào máy tính để phục vụ cho bước xử lý số liệu. EPOCH 10 đem đến cho người sử dụng những tính năng cao cấp, khả năng làm việc bền bỉ, độ tin cậy cao, trong khi vẫn đảm bảo những thao tác điều khiển hết sức đơn giản.

MẠNH MẼ, ĐƠN GIẢN KHI SỬ DỤNG ĐÓ LÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN ĐO TRÊN THỰC ĐỊA VÀ PHẦN MỀM XỬ LÝ SAU ĐI KÈM VỚI EPOCH 10

Hệ thống máy EPOCH 10 chạy hoàn toàn trên hệ điều hành Microsoft Windows Mobile, theo chuẩn công nghiệp đã được công nhận trên toàn thế giới cho dòng máy cầm tay PDA. Điều này có nghĩa rằng, người sử dụng hoàn toàn có thể chạy thêm các chương trình ứng dụng thiết kế riêng cho dòng máy tính cầm tay Pocket PC, như Microsoft Pocket Word, Excel. EPOCH 10 thực sự là thiết bị được thiết kế linh hoạt và mềm dẻo phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, cho phép quản lý nhiều dạng số liệu hơn bao giờ hết.

Thời gian dành cho đào tạo vận hành hệ thống GPS EPOCH 10 giảm xuống một cách đáng kể bởi hệ điều hành, phần mềm điều khiển đo ngoài thực địa đã rất quen thuộc trong nhiều ứng dụng, với các thực đơn, các lựa chọn đã được khai báo sẵn ... Những khách hàng lần đầu tiên sử dụng công nghệ đo đạc GPS chắc chắn sẽ đạt được kết quả khả quan trong khoảng thời gian ngắn nhất.

TÍCH HỢP MÁY THU GPS THẾ HỆ MỚI VÀ THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN ĐO CAO CẤP TRONG MỘT KHỐI DUY NHẤT

Giải pháp tích hợp tối ưu, thiết kế đặc biệt, thiết bị điều khiển ghi nhận số liệu cầm tay có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và đặc biệt thuận tiện khi sử dụng. Đây cũng thực sự là giải pháp kinh tế nhất, người sử dụng không cần thêm bất kỳ khoản đầu tư nào để mua máy thu và các thiết bị ngoại vi khác.

CÔNG NGHỆ GPS SỬ DỤNG TRONG EPOCH 10

Spectra Precision đã đưa tất cả những công nghệ GPS mới nhất vào EPOCH 10, thời gian dò tìm và bắt tín hiệu vệ tinh rất nhanh, độ chính xác cao trong phép đo GPS, tiêu hao điện năng ở mức thấp nhất. EPOCH 10 chắc chắn sẽ đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về độ chính xác khi tiến hành đo đạc xây dựng lưới khống chế.

BỀN CHẮC, LỌC NHIỄU TỐI ĐA LÀ NHỮNG ĐẶC ĐIẺM NỔI BẬT CỦA ĂNG TEN GPS EPOCH 10

Ăng ten của GPS EPOCH 10 L1, sử dụng kết hợp với máy thu GPS loại bỏ gần như hoàn toàn những tín hiệu nhiễu đa hướng “Multipath” ảnh hưởng tới chất lượng và độ chính xác của kết quả đo. Tín hiệu nhiễu này chính là những tín hiệu GPS phản xạ từ các bề mặt xung quanh vị trí đặt ăng ten GPS như nhà cao tầng, cây cối ...

GIẢI PHÁP ĐO ĐẠC GPS MỘT TẦN SỐ

Mỗi hợp phần cấu thành EPOCH 10, từ phần cứng cho tới phần mềm, đã được thiết kế trong mối liên quan tối ưu. Thu thập số liệu ngoài thực địa, chuyển số liệu vào máy tính, sử dụng phần mềm Spectra Precision Survey Office để xử lý số liệu, bình sai và tạo báo cáo kết quả.

HỆ THỐNG MÁY GPS MỘT TẦN SỐ EPOCH 10 L1

Thiết kế tích hợp có một không hai của EPOCH 10: MÁY THU + THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN GHI NHẬN SỐ LIỆU đem đến cho người sử dụng:

  • Hệ điều hành theo chuẩn công nghiệp Microsoft Windows Mobile – Đáp ứng mọi đòi hỏi của người sử dụng, đồng thời giảm tối đa chi phí đầu tư.
  • Khả năng vận hành tốt, không chịu tác động của các điều kiện ngoại cảnh như nước, độ ẩm, nhiệt độ, môi trường ... cho phép EPOCH 10 hoạt động liên tục nhiều ngày ngoài thực địa.
  • Công nghệ GPS tiên tiến nhất của Spectra Precesion đảm bảo chắc chắn về độ chính xác của phép đo, chất lượng của từng điểm đo.

MANG LẠI NĂNG SUẤT TỐI ĐA

Đối với nhà đo đạc, rất khó để xác định chính xác những yêu cầu của những dự án đo đạc tiếp theo là gì. Vậy hãy sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ, mọi thử thách với máy thu GPS Spectra Precision EPOCH 10. Thế hệ máy EPOCH 10 của Spectra Precision chắc chắn sẽ đảm bảo cho người sử dụng về tốc độ triển khai dự án, độ chính xác và tính tin cậy của phép đo. Được thiết kế đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của các nhà đo đạc trên toàn thế giới, EPOCH 10 mang đến cho người sử dụng năng suất, độ chính xác và thế mạnh trong cạnh tranh.

EPOCH 10 là hệ thống máy GPS có thiết kế tích hợp tối đa để phục vụ cho các ứng dụng đo đạc một tần số xử lý sau. EPOCH 10 là sự kết hợp của máy thu GPS một tần số, ăng ten GPS, thiết bị điều khiển cầm tay, và hệ thống phần mềm thực địa cũng như phần mềm xử lý số liệu. Hệ thống EPOCH 10 mang đến độ chính xác nhỏ hơn cm cho các phép đo, đáp ứng đòi hỏi độ chính xác khi thành lập lưới khống chế khu vực. Hệ thống hoạt động không yêu cầu thông hướng giữa các điểm đo, hoạt động liên tục bất kể ngày đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Hiệu quả đạt được cao hơn nhiều lần so với đo đạc khống chế sử dụng công nghệ quang học.

Phần mềm sử dụng để điều khiển EPOCH 10 trên thực địa được thiết kế để thực hiện phương pháp đo tĩnh cạnh ngắn với thời gian đo nhanh và đơn giản. Phần mềm được thiết kế với giao diện đồ họa thuận tiện, do đó người sử dụng hoàn toàn có thể nắm bắt và sử dụng thành thạo trong một thời gian ngắn mà không yêu cầu người sử dụng phải là chuyên gia trong lĩnh vực điều khiển và đo đạc bằng công nghệ GPS.

CÁC ĐẶC TRƯNG

Một sản phẩm đồng nhất làm việc ngay trên tay bạn

Đạt độ chính xác khảo sát tối đa cho máy định vị vệ tinh GPS một tần số L1

Phần mềm mạnh, dễ sử dụng ngoài thực địa và trong nội nghiệp

Tích hợp máy thu GPS hạng khảo sát và sổ thu dữ liệu tiên tiến

Ăng ten GPS Epoch bền vững, nhiễu đa hướng thấp

Giải pháp khảo sát GPS một tần số L1 mang lại năng suất tối đa

Chỉ tiêu kĩ thuật

CHỈ TIÊU KỸ THUẬT HỆ THỐNG GPS MỘT TẦN SỐ L1 EPOCH 10

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

Khi kết nối với thiết bị điều khiển ghi số liệu cầm tay Spectra Precision Recon:

  • Định dạng thẻ nhớ CompacFlash
  • Quản lý các file số liệu và ứng dụng
  • Màn hình cảm ứng phục vụ hiển thị và các thao tác điều khiển như tìm vệ tinh, ghi số liệu và quản lý nguồn điện.

CHỈ TIÊU K Ỹ THUẬT TIÊU CHUẨN

CHỈ TIÊU ĐO ĐẠC

· Công nghệ GPS một tần số L1 tiên tiến

· Dữ liệu đo cạnh đáy không lọc, không đều cho nhiễu thấp, sai số đa hướng thấp, đáp ứng động học cao

· Đo một tần số L1 nhiễu rất thấp với độ chính xác 1mm ở mức 1Hz

· Bắt tín hiệu 12 kênh một tần số L1 code C/A, mang chu kỳ toàn phần một tần số L1, hệ thống WAAS/EGNOS, có thể thu GPS phụ thuộc vào phần mềm hiện trường ứng dụng.

· Độ chính xác tiêu chuẩn định vị có vi chỉnh WAAS/EGNOS < 3m trong phạm vi đo 3D, phụ thuộc vào tình trạng hệ thống WAAS/ EGNOS

PHƯƠNG PHÁP ĐO GPS TĨNH

Độ chính xác có thể thay đổi theo điều kiện như đa hướng, vật cản, quĩ đạo vệ tinh, các thông số khí quyển. Bao giờ cũng nên theo kinh nghiệm khảo sát. Máy thu GPS có thể khảo sát động phụ thuộc vào phần mềm hiện trường áp dụng. Chiều dài cạnh đáy thực nghiệm tính theo kilômét.

Phương ngang:  ± 5mm + 0,5ppm x (chiều dài cạnh cơ sở)RMS

Phương đứng:  ± 5mm + 1ppm x (chiều dài cạnh cơ sở)RMS

PHƯƠNG PHÁP ĐO ĐỘNG

Độ chính xác có thể thay đổi theo điều kiện như đa hướng, vật cản, quĩ đạo vệ tinh, các thông số khí quyển. Bao giờ cũng nên theo kinh nghiệm khảo sát. Máy thu GPS có thể khảo sát động phụ thuộc vào phần mềm hiện trường áp dụng. Chiều dài cạnh đáy thực nghiệm tính theo kilômét.

Phương ngang:  ± 10mm + 1ppm x (chiều dài cạnh cơ sở)RMS

Phương đứng: ± 20mm + 1ppm x (chiều dài cạnh cơ sở)RMS

CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN

Chứng nhận CLASS B Part 15 FCC. Được xác nhận tuân theo chuẩn CE và C-tick. Canadian FCC

CHỈ TIÊU KỸ THUẬT

Chỉ tiêu vật lý

· Kích thước (rộng x dày x dài):  9,5 x 4,4 x 24,2 cm

· Khối lượng: 0,62kg có pin bên trong

· Vỏ máy:  nhựa công nghiệp cứng, khối lượng nhẹ

· Chịu cát và bụi:  được thử nghiệm theo tiêu chuẩn IP6X

· Chống nước xâm nhập: được thử nghiệm theo tiêu chuẩn IP7X

· Chịu va đập và chấn động, thử nghiệm và đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường như sau:

 - Va đập: MIL-STD-810F để cao 1m thả rơi xuống bê tông

 - Chấn động: MIL-STD-810-F theo từng trục

Môi trường

· Nguồn điện: điện áp vào DC5,0V

- Công suất tiêu thụ: 0,6W máy thu và ăng ten

- Pin: thu dữ liệu tới 8 giờ

- Khối lượng pin: 0,20kg

- Nạp pin: bên trong với biến nguồn AC ngoài

 Nhiệt độ: 

- Làm việc: 30OC tới 60OC

(máy thu làm việc bình thường tới -30OC nhưng một vài chức năng nội nghiệp chẳng hạn như xuất dữ liệu qua cổng USB không nên làm việc dướI 0OC)

- Bảo quản lâu dài:  -40OC tới 70OC

 Độ ẩm:  100%, ngưng tụ

Thông tin

· 1 cổng nguồn DC ngoài

· 1 cổng serial RS232

· Cổng USB tích hợp để tốc độ xuất dữ liệu lên tớI 1Mb/s

· Đầu nối ăng ten GPS ngoài

· 2 cổng lưu dữ liệu card CompactFlash có thể tháo lắp

Thu dữ liệu

· Thu một tần số L1 hơn 400 giờ ở mức 15” với 6 vệ tinh vào bộ nhớ 64MB sổ tay Recon

· Thu dữ liệu và định vị 1Hz

ĂNG TEN CỦA GPS MỘT TẦN SỐ L1 EPOCH

· Kích thước: đường kính 16,2cm, chiều cao 6,2cm

· Tần số:  1675,42 ± 10 MHz

· Độ ồn ăng ten: tối thiểu 42dB (ăng ten có bộ lọc)

· Phân cực: tròn theo chiều tay phải

· Điện áp: DC 2,95V-11,5V (tối đa DC 18V không vận hành liên tục)

· Dòng:  tối đa 60mA

· Đầu nối: đầu bó kiểu TNC

· Khối lượng: 0,39kg

· Nhiệt độ: - Làm việc: -50OC tới 86OC

 - Bảo quản: -50OC tới 86OC

· Lỗ ren đế: 5/8” số bước ren 11

Video

Hình ảnh

Daisy on the Ohoopee Daisy on the Ohoopee Daisy on the Ohoopee

Sản phẩm liên quan